Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Thịt gác bếp đãi khách quý

            Thịt gác bếp món ăn của người Tây Bắc
Thịt gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái Đen dùng để thiết đãi khách quý. Được chế biến từ bắp của trâu, bò, lợn thả nhong trên các vùng núi Tây Bắc.

Món thịt này thường được làm từ bắp của những chú trâu, bò nhà thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt trâu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu.
Các kỹ thuật chế biến đều là gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm dùng cách tẩm ướp tự nhiên thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén - một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được khoảng 1 tháng.
Món ăn này được chế biết qua các công đoạn công phu và tỉ mĩ:
* Tẩm ướp gia vị (như muốiớtgừng, đặc biệt là quả mắc khén và nước lá rừng)
Tiếp theo là ủ và treo phơi trên gác bếp. Món ăn này được chế biến tự nhiên và hoàn toàn không có chất bảo quản.
* Đem hấp cho chín trước khi thành phẩm để đảm bảo chín 100%
* Đóng gói thành phẩm
Thưởng thức món thịt gác bếp cho ta hương vị lạ: đậm, ngọt, cay trên từng thớ thịt.
Giá bán lẻ thịt trâu, bò gác bếp (hun khói): Liên hệ để biết thêm chi tiết
Liên hệ mua hàng 016 7625 7625 Vũ Minh (1986)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét